I.GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA

Khoa Nội tiêu hoá chuyên chẩn đoán, điều trị nội khoa và điều trị qua nội soi các bệnh lý thuộc ống tiêu hoá, gan mật, tụy.

II.CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Tổng số: 30 nhân viên

Trong đó:

Bác sĩ CK2: 3, Thạc sĩ: 1, Bác sĩ CK1: 1, Bác sĩ: 3

Điều dưỡng trung cấp: 17

Hộ lý: 5

III.CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, CÁC HOẠT ĐỘNG

Với 2 phòng khám ngoại trú,  2 phòng nội soi, khoa Nội tiêu hoá tiếp nhận khám, nội soi và điều trị ngoại trú các bệnh lý nội tiêu hoá như bệnh lý ống tiêu hoá( viêm loét dạ dày tá tràng, nhiễm trùng Helicobacter Pylori, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại trực tràng, trĩ , nội soi tầm soát ung thư đại tràng, cắt polyp đại tràng, nội soi tầm soát ung thư dạ dày, thắt tĩnh mạch thực quản qua nội soi, thắt trĩ qua nội soi..), các bệnh lý gan mật tụy như viêm gan các loại đặc biệt viêm gan siêu vi B C, xơ gan…, viêm tụy cấp, sỏi mật….

Với 50 giường nội trú khoa Nội tiêu hoá tiếp nhận điều trị nội trú các bệnh nhân có bệnh lý về tiêu hoá gan mật.

IV. ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN

Khoa Nội tiêu hoá cùng với một số khoa trong bệnh viện là cơ sở đào tạo các điều dưỡng trung cấp, y sĩ, bác sĩ  cho các trường trong điạ bàn thành phố. Là cơ sở bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ điều dưỡng tuyến quận huyện.

V.THẾ MẠNH

Là một khoa Nội tiêu hoá trong đó các bác sĩ có trình độ và kỹ năng cuả chuyên gia nội tiêu hoá-vừa thực hành lâm sàng vừa thực hành  nội soi trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hoá

VI. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Theo chủ trương chung cuả bệnh viện, với tinh thần yêu nghề  luôn luôn tự rèn luyện y đức và  nâng cao tay nghề chuyên môn cuả một người thầy thuốc theo phương châm ‘lương y như từ mẫu’, khoa Nội tiêu hoá hy vọng là một điạ chỉ đáng tin cậy cho những bệnh nhân khi cần đến.

VII. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KHOA

BÁC SĨ : NGUYỄN HỮU TIẾNG

BÁC SĨ : NGUYỄN THỊ THANH TÂM

BÁC SĨ : SY QUỐC NHÂN

BÁC SĨ : LÊ HOÀNG PHƯƠNG NHƯ

BÁC SĨ : TRẦN MỸ HOA